CHILK

La Dolce Vita

Du lịch sông Hồng – lộ trình dài với tàu thủy và xe đạp

Leave a comment

Chuyến đi cũng lâu lắm rồi, nhưng vì blog mới được lập thì cũng chịu khó lôi lại vài bức ảnh để ngắm ngía tạo cảm hứng viết lại chút gì đó.
Hồi đó bạn báo tin sắp sang Đài Loan làm việc lâu dài, cả bọn nháo nhác tổ chức gì đó để động viên bạn lên đường. Vò đầu bứt tóc vì kinh phí thì hạn hẹp và thời gian thì cũng chẳng xông xênh. Thật may quá khi bà chị đồng nghiệp – cũng một kẻ ưa đi lại gợi ý cho Du lịch sông Hồng. Mình gọi ngay đến đó hỏi thông tin, rồi tỉ tê rủ rê cả bọn. Gọi điện bên Red river tour nhiều đến mức nhân viên trực điện nhớ cả giọng mình.
Sau bao ngày trì hoãn chuyến đi bởi mùa hè mưa gió, cuối cùng thì vào một sáng thứ 4 cả lũ cũng được  lục đục kéo nhau lên thuyền.
Sống ở HN, ngày nào cũng đi làm qua cầu Chương Dương, nhìn dòng sông đỏ nặng phù sa đến nhàm cả mắt ấy thế mà ngực vẫn căng đầy một cảm giác bất ngờ, thú vị khi được lênh đênh theo dòng. Tóc rối bù, mắt căng tràn gió, con tàu lặng lẽ rời xa phố xá ngột ngạt và đưa cả đoàn ùa vào với quang cảnh bình yên. Hai bên dòng sông, là xanh biếc, là ngút ngàn bờ lau, bụi chuối. Phía trước tầm mắt là bao la sông nước long lanh trong ánh mặt trời của buổi sáng vừa lên. Thuyền cứ đi và du khách cứ như lịm vào với ngọt ngào, yên ả. Đến kẻ nói nhiều nhất cũng tự biết phải lặng im mà tận hưởng những giây phút tuyệt diệu này.
Điểm đến của chuyến đi là: Làng Vạn Phúc (Thanh Trì), nhà thờ Bằng Sở, Làng thủ công Mây Tre Đan, Làng gốm Bát Tràng, đền Chử Đồng Tử thế nên ngoài đi bằng tàu thủy, có những quãng đường dài hàng cây số, xuyên qua các ngôi làng cũ đẹp như tranh phải đi bằng xe đạp địa hình. Cảm giác đội mũ bảo hiểm giống nhau, đi xe giống nhau có gắn lá quốc kì nhỏ nhỏ xinh xinh phía trước cũng thật thú vị. Đi đến đâu dân bản xứ cũng xì xào “Không hiểu bọn này nó quảng cáo cho cái gì nhỉ???” Đấy, Tây người ta đạp xe thì bảo họ đi thăm thú cảnh quan nước Việt. Còn Ta đi xe đẹp thì bị gán cho là đi tiếp thị quảng cáo. Cơ mà kệ chả quan tâm. Có lúc hứng lên cả bọn nhổm mông đua xe đạp băng băng, tiếng cười pha lẫn tiếng chuông xe đạp leng keng trên mỗi nèo đường ta qua.
Rong ruổi cho đến lúc cơ thể mệt nhoài nhưng tâm hồn thì no nê.
Đêm về bạn nhắn tin “Đi chơi sướng quá!” mỉm cười tự thấy mình cũng biết cách tổ chức sự kiện đấy chứ nhỉ.
Thời gian trôi nhanh, bạn sắp kết thúc 3 năm công tác ở xứ người. Sông Hồng giờ cũng cạn nước nên các Tour như thế không thể mở được. Giờ nếu có muốn đi lần nữa thì cũng chỉ lôi ảnh ra mà nghía lại cho đỡ thèm thôi …

 

This slideshow requires JavaScript.

Author: chilk2411

La dolce vita ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s