CHILK

La Dolce Vita

Lang thang gầm cầu Long Biên – Hà Nội

3 Comments

Cuối tuần – thời khắc mà người ta nghĩ đến một nơi nào đó tương đối xa để đến,vài việc gì đó thật hay ho để làm cho khác với chuỗi ngày công nghiệp mài mặt ở cơ quan từ thứ hai đến thứ sáu. Vẫn bản tình ca muôn thủa “… hãy rời xa phố xá ngột ngạt về với vùng ngoại ô để được sống chậm và tận hưởng những yên bình, dịu ngọt …”

Một lần vô tình tôi lang thang trên diễn đàn và gặp một tay máy hay lọ mọ, xem ảnh rồi đọc những gì cậu bé viết khiến tôi cũng tò mò và muốn được bám càng trong chuyến lang thang của cậu. 

Ngẫm lại thấy mình hơi liều lĩnh nhưng chưa khi nào tôi hối tiếc vì đã cùng phái đoàn ngựa hoang đi tham quan nơi tận cùng của thành phố, nơi mà ngày ngày người ta chỉ đứng từ trên cầu hóng gió, ngỏng cổ xuống nhìn với ánh mắt xa lạ và chẳng mấy bận tâm. Nơi mà chốc chốc lại độp xuống một túi rác đầy phè, ngẩng cổ lên tìm tác giả thì họ đã phi xe đi mất rồi. Nơi mà chỉ xảy chân một cái là đạp phải kim tiêm. Nơi mà để đến được thì phải đi qua xóm liều xóm nghiện với dáng vẻ lầm lũi, mặt cúi gằm và cấm ngó nghiêng.

Một số người khi biết chuyện đã mắng tôi ngu ngốc, sao lại tự đặt mình vào một hoàn cảnh nguy hiểm như vậy, tôi chỉ lặng lẽ cười và cũng có đôi chút lăn tăn.

Nhưng trải nghiệm mà tôi có được thì thật vô giá, được tận mắt chứng kiến một thế giới hoàn toàn khác biệt nằm cách trung tâm Hà Nội vài bước chân.

 

This slideshow requires JavaScript.

Author: chilk2411

La dolce vita ^^

3 thoughts on “Lang thang gầm cầu Long Biên – Hà Nội

  1. Cung thich the lem ma chua co djp

  2. hey tớ cũng thích đi lang thang chụp choẹt linh tinh,xong rồi ngắm lại mới thấy hay hay.Cơ mà bữa nào đầu tư lấy quả súng ngon ngon rủ mèo đi cùng nhóe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s