CHILK

La Dolce Vita

Ảnh & textures

14 Comments

Cho đến bây giờ mình vẫn thích chụp film, nhưng tự dưng bị ki bo nên thời gian hết muộn cuộn film khá dài. Trong thời gian chờ đợi mình cũng hay lọ mọ thêm vài trò chụp choẹt và hậu kì với ảnh số cho vui. Có lần add thử một lớp texture lên ảnh và thấy quả là khác biệt, rồi thử nữa, thử mãi và thế là thành…nghiện. Hình chụp từ D40 nào chưa add texture cũng thấy thiếu thiếu gì đó … khác hẳn với trước đây, khi còn dùng D80,  chỉ thích chia sẻ ảnh gốc lên Flickr stream của mình. Hẳn là mình đã đổi thay ít nhiều…những đổi thay đi cùng với rụng rơi và mất mát (nghe nghiêm trọng nhỉ, nhưng mình rơi mất vài người bạn vì những điều khó nói…thế đấy!)

Phần lớn ảnh là chụp hoa và mình thích dùng flypaper textures hoặc handwriting textures: Tùy vào đặc điểm của ảnh gốc mà mình phủ ít hay nhiều các lớp textures lên ảnh.
Hoa Lan Bạch Dương mới trồng trong vườn nhà của mình này:

4Hoa Gạo bạn Ếch đi chơi xa mang về cho chụp ké này:

5

Hoa Cải Cúc anh Cún đêm hôm lọ mọ đưa mình đi vặt trộm này:
6

Hoa Chanh nở vào một sớm mưa xuân mát lành này:
12686296983_ee781bd2e0_c

Đôi khi hứng lên còn chuyển thể ảnh thành tranh vẽ trước khi thêm texture nữa… (nhìn như tranh chép ấy :)) chỉ mất 5 phút để có một bức tranh- hẳn các họa sỹ sẽ ghét cái bọn hay nghịch thế này lắm :D)
1
2
3KỆ, cứ thấy vui là được rồi. Mình thích chụp và xem ảnh nhưng không nhiều bạn, lại càng không thích gia nhập hội nhóm. Cứ lọ mọ một mình rồi ngày ngày nói chuyện trên Flickr với những bạn ảnh lạ mà quen – tự thấy: đi xem ảnh và tưởng tượng về tâm hồn của họ qua mỗi khung hình vẫn thú vị hơn gặp gỡ, giao lưu hay hơn thế nữa… đủ cho mình rồi!

Hà Nội, tháng Năm năm 2014

Author: chilk2411

La dolce vita ^^

14 thoughts on “Ảnh & textures

  1. đẹp và sáng tạo lắm Chi.

  2. Xin chào bạn. Trước hết cảm ơn bạn vì đã đem đến những bức ảnh đẹp như thế này. Mình rất thích chúng (đặc biệt là tấm đầu tiên của bạn trong bài này :D) nên liệu mình có thể dùng nó ở blog của mình được không? Cảm ơn nhiều 🙂

  3. tự nhiên cháu cảm thấy co giáo cháu già đi :((

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s